Gặp gỡ nữ thiếu úy xinh đẹp của Cảnh sát biển VN

16 - 30/12/2017 - 23:48:19 - Sao việt

"Bông hồng" của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam khiến mọi người không khỏi ngưỡng mộ vì sự tài năng, xinh đẹp.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Sinh năm 1991, Thùy Anh là một trong những "bông hồng" của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam. Không những trẻ trung, năng động, nữ cảnh sát 9x còn sở hữu khả năng ngoại ngữ đáng nể và là một trong những phiên dịch viên đầy duyên dáng, tự tin trong màu áo lính.

 

"Biển cả đã chọn mình"

 

Trong khi phần lớn bạn bè xung quanh chọn cho họ những nghề công sở nhàn nhã, yên vị thì cô gái đến từ mảnh đất Đan Phượng (Hà Nội) Thùy Anh lại vô cùng tự hào với công việc của một nữ phiên dịch viên mang trên mình bộ cảnh phục nghiêm trang và "chu du" trên những con tàu đến những chân trời mới.

 

Gặp gỡ nữ thiếu úy xinh đẹp của Cảnh sát biển VN
Nguyễn Thị Thùy Anh, nữ thiếu úy kiêm phiên dịch viên xinh đẹp của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

 

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề cảnh sát biển, Thùy Anh vui vẻ cho hay: "Mình cho rằng những con tàu đã chọn mình, biển cả chọn mình. Sau khi ra trường, mỗi người được Tổ quốc giao cho nhiệm vụ khác nhau, người lên rừng, kẻ xuống biển.

 

Mình được Đảng và quân đội giao cho nhiệm vụ, sẵn ba lô trên vai mình về cảnh sát biển cũng là cái duyên. Vậy mới nói biển cả đã chọn mình" (cười).

 

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ Quân sự - Học viện Khoa học Quân sự, cô sinh viên "áo lính" Thùy Anh đã được cấp trên cử về công tác tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

 

Tại môi trường với tính chất làm việc chuyên nghiệp và không ít áp lực nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng, Thùy Anh đã dần khẳng định bản lĩnh và phát huy được thế mạnh của mình.

 

"Những ngày đầu đi làm, để hoàn thành những nhiệm vụ được giao, mình vất vả lắm vì kiến thức học trong trường không giống với đặc thù đơn vị mình công tác. Với lại, vốn từ vựng chuyên ngành ít ỏi, mình gần như không theo kịp yêu cầu của công việc mới.

 

Nhưng được sự giúp đỡ nhiệt tình của đồng đội, anh chị trong ngành, sự động viên và thông cảm của các thủ trưởng, dần dần mình cũng từng bước gỡ rối trong chuyên môn".

 

Thùy Anh luôn luôn phải làm việc trên tàu và thường xuyên đối mặt với những cơn say sóng
Thùy Anh luôn luôn phải làm việc trên tàu và thường xuyên đối mặt với những cơn say sóng

 

Thùy Anh cũng cho biết thêm, công việc được cấp trên liên tục giao phó  khiến cô càng có nhiều cơ hội rèn luyện và hiệu quả công việc dần hoàn thiện hơn. "Mình nghĩ chỉ có luyện tập và không ngừng học hỏi từ những người đi trước, những người có kinh nghiệm mới có thể đạt được điều mà mình mong muốn", Thùy Anh chia sẻ.

 

Đối với Thùy Anh, mỗi chuyến đi dù trong hay ngoài nước, đều mang lại cho cô những trải nghiệm mới, những kinh nghiệm quý để có thể áp dụng được cả trong công việc và cuộc sống.

 

Một điều không thể quên được với nữ chiến sĩ trẻ tuổi chính là chuyến hành trình đi biển đầu tiên trong đời cô. Thùy Anh hồi hộp chia sẻ: "Dù nhận được nhiều lời khuyên của các anh trước khi lên tàu nhưng mình vẫn không thể lường trước những cơn say sóng lại ghê gớm đến như thế".

 

Khi mới tiếp xúc với công việc, Thùy Anh đã nôn thốc nôn tháo không dưới 20 lần vì phải đối mặt với sóng biển. "Thời gian đầu mình không thể làm được gì, lúc nào cũng ngồi ôm lấy cái chậu. Cho đến khi lên đến mặt đất, mình vẫn thấy trời đất nghiêng ngả... cảm giác như mình say cả đất vậy", Thùy Anh vui vẻ tâm sự.

 

Gian nan và vất vả là thế nhưng Thùy Anh vẫn luôn yêu biển, yêu những hải trình của mình. Điều tự hào nhất của nữ chiến sĩ cảnh sát xinh đẹp là cảm giác khi tàu vượt sóng đạp gió hiên ngang trên vùng biển của Tổ quốc.

 
Thùy Anh luôn yêu biển, yêu những hải trình của cô.
Thùy Anh luôn yêu biển, yêu những hải trình của cô.
 

"Sự tự tin làm nên một phụ nữ đẹp"

 

Mặc dù tự nhận mình là một cô gái không thường được khen là dịu dàng hay khéo léo, thi thoảng còn bị cho là khá “bướng” nữa nhưng ở Thùy Anh luôn toát lên vẻ cuốn hút bởi sự tự tin và nét duyên dáng mà cô sở hữu.

 

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, cô sinh viên trường Ngoại ngữ quân sự đã vinh dự được thực tập tại Phủ Chủ tịch - là một phiên dịch viên giới thiệu về chủ tịch Hồ Chí Minh đến bạn bè quốc tế.

 

Cho đến hôm nay, khi đã trở thành một nữ thiếu úy kiêm phiên dịch viên xinh đẹp của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam thì Thùy Anh càng tự tin và duyên dáng hơn. Cô không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình và còn góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè khu vực và quốc tế.

 

"Mình cho rằng yếu tố tự tin làm nên một cô gái đẹp. Bạn tự tin, bạn sẽ thể hiện tốt nhưng ngược lại, bạn đẹp không có nghĩa là bạn tự tin và hiệu quả công việc không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào ngoại hình", Thùy Anh khẳng định sự tự tin là bí quyết tạo nên thành công của cô.

 
Tự tin là bí quyết tạo nên thành công của Thùy Anh
Tự tin là bí quyết tạo nên thành công của Thùy Anh
 

Công việc tuy mang lại cho Thùy Anh những niềm tự hào, hạnh phúc riêng nhưng đôi khi vì đặc thù chuyên môn nên cô phải chấp nhận hi sinh những phút giây bên gia đình và bạn bè.

 

Thùy Anh thổ lộ: "Tết vừa rồi, sáng mồng một, thay vì giúp mẹ nấu cơm cúng gia tiên, mở mắt ra mình phải khăn gói lên đường đi trực. Bạn thân, bạn gần cưới hỏi, nhiều lúc do việc đột xuất đi công tác không đến được mà cũng tủi thân lắm".

 

Gác lại những thiệt thòi và thiếu thốn về tình cảm, Thùy Anh vẫn rất hài lòng về sự lựa chọn công việc của mình, dù đôi khi nó lấy đi khá nhiều thời gian riêng tư của cô.

 

"Mặc dù nhiều lúc nghĩ tủi thân vì không có nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè... nhưng niềm đam mê công việc đã trở thành một nguồn an ủi lớn cho mình vượt qua tất cả những cảm xúc đó”, Thùy Anh cho hay.

 

Tự tin là bí quyết tạo nên thành công của Thùy Anh
Trong cuộc sống Thùy Anh là một cô gái trẻ trung, năng động, luôn tích cực học hỏi để trau dồi bản thân.

 

Hiện tại, bên cạnh công việc ở Bộ Tư Lệnh Cảnh sát biển, nữ thiếu úy trẻ vẫn hàng ngày đi dạy thêm ngoại ngữ vào mỗi buổi tối vì theo cô, đó là cách tốt để trau dồi và rèn dũa thêm cho chuyên môn phiên dịch của mình.

 

Có lẽ bởi vậy nên khi được đặt câu hỏi: "Nếu không phải là một nữ cảnh sát xinh đẹp bạn sẽ làm gì?", Thùy Anh đã vui vẻ "bật mí" rằng, cô sẵn sàng trở thành một cô giáo bởi cô rất thích được đứng trên bục giảng, được giảng dạy cho các thế hệ sau về những kiến thức mình đã học được và tích lũy trong cuộc sống.

 

Một số hình ảnh của nữ thiếu úy trẻ trung, tài năng Thùy Anh:

 
Bông hồng của Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tỏa sáng giữa bạn bè quốc tế.

Bông hồng của Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tỏa sáng giữa bạn bè quốc tế.

 
Phong thái tự tin giúp Thùy Anh luôn nổi bật

Phong thái tự tin giúp Thùy Anh luôn nổi bật

 
Thùy Anh luôn say mê khám phá vẻ đẹp nền văn hóa các quốc gia mỗi khi có dịp công du nước ngoài.

Thùy Anh luôn say mê khám phá vẻ đẹp nền văn hóa các quốc gia mỗi khi có dịp công du nước ngoài.

 
Nụ cười luôn rạng rỡ trên môi nữ cảnh sát biển xinh đẹp

Nụ cười luôn rạng rỡ trên môi nữ cảnh sát biển xinh đẹp

 
Lưu lại hình ảnh ngộ nghĩnh trong những chuyến đi công tác

Lưu lại hình ảnh ngộ nghĩnh trong những chuyến đi công tác

 
Chụp ảnh

Chụp ảnh  selfie trong thời gian nghỉ ngơi


Và đáng yêu với Camera công sở! 

Và đáng yêu với "Camera công sở"!

 

Theo Hậu Thạch

Dân Việt

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác

 • Yêu đi, đừng ngại ngần!
  Yêu đi, đừng ngại ngần!
  Dân trí Thanh xuân chỉ có một lần để sống mà thôi, đừng vì những ám ảnh mơ hồ mà không dám bước tiếp. Đau đớn đủ rồi, bi thương chất đầy cũng đã đến lúc nên lãng quên, mạnh mẽ mở khóa trái tim mà yêu thêm lần nữa… >> Tình yêu ấy mà, im lặng là mất nhau >> Yêu chốn công cộng: Đến bao giờ giới trẻ mới “thức tỉnh”?
 • Thầy giáo Việt chu du thiên hạ
  Thầy giáo Việt chu du thiên hạ
  Dấn thân rong ruổi như những chiến binh du mục, thầy giáo Nguyễn Hoàng Bảo đã đặt chân đến 73 nước trên khắp các châu lục. Thầy Bảo đang nung nấu cho hành trình khám phá nền văn hóa của gần 2/3 số quốc gia còn lại trên thế giới. Ðó còn là hành trình để anh “vẽ chân dung người Việt 5 châu”. >> Chân dung thầy giáo nhảy "cực sung" dạy học sinh tiểu học hát >> Thầy giáo trẻ ...21 lần hiến máu tình nguyện
 • Nữ sinh 9X gốc Hàn Quốc xinh đẹp, khoe ảnh “dậy thì thành công”
  Nữ sinh 9X gốc Hàn Quốc xinh đẹp, khoe ảnh “dậy thì thành công”
  Dân trí Từ khi ý thức được tầm quan trọng của ngoại hình, Sarah cảm thấy tự ti và chọn lối sống khép kín, cô mặc cảm trước những lời trêu chọc quái ác của bạn bè. Bây giờ, nhìn lại mình của nhiều năm về trước Sarah mới thở phào nhẹ nhõm, cô trở nên đầy tự tin khi sở hữu nhan sắc xinh đẹp, quyến rũ. >> Ngỡ ngàng hình ảnh nóng bỏng của cô gái "dậy thì thành công" từng gây sốt mạng >> Loạt ảnh bạn trẻ “dậy thì thành công” tiếp tục gây bão mạng
 • Người đàn ông có ngoại hình khá giống cựu Tổng thống Obama gây sốt mạng
  Người đàn ông có ngoại hình khá giống cựu Tổng thống Obama gây sốt mạng
  Dân trí Điểm đặc biệt thu hút sự chú ý ở chú Dũng - lái xe ôm ở Nha Trang chính là gương mặt của chú hao hao giống cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. >> Nữ sinh tặng hoa Tổng thống Obama trở thành đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á >> Gặp chàng trai Việt từng được cựu Tổng thống Obama trả lời thư riêng
 • Chấp nhận quá khứ của người ấy, cần nhiều hơn một chữ yêu
  Chấp nhận quá khứ của người ấy, cần nhiều hơn một chữ yêu
  Dân trí Dẫu biết rằng quá khứ là những gì đã lùi về phía sau, thế nhưng đôi khi nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến hiện tại và tương lai. Tình yêu tuổi trẻ nồng nhiệt nhưng cũng thật mỏng manh, vì thế yêu thôi chưa bao giờ đủ để bên nhau lâu thật lâu. Ai đó đã nói với ta rằng quá khứ của đối phương chính là phép thử để xem liệu tình yêu đã đủ lớn để vượt qua tất cả hay chưa, có lẽ đúng >> Yêu đi, đừng ngại ngần! >> Tình yêu ấy mà, im lặng là mất nhau
 • Chỉ cần nghĩ đến cha, dù ở xa chốn nào con cũng sẽ quay về
  Chỉ cần nghĩ đến cha, dù ở xa chốn nào con cũng sẽ quay về
  Dân trí Hình ảnh về dáng cha cao cao gầy gầy dắt con tung tăng khắp xóm nhỏ mãi mãi là ký ức ngọt ngào nhất, đáng trân quý nhất. Ngần ấy năm trôi qua, tưởng thời gian tàn nhẫn cuốn đi tất cả kỷ niệm ngày xưa, hóa ra, cha vẫn ở lại đó, nơi một góc thẳm sâu trái tim con. >> Câu chuyện cảm động về bộ ảnh kỷ yếu bên cha >> Clip bé gái bênh cha chằm chặp thật đáng yêu
 • 15 cô gái tài năng, duyên dáng lọt vào chung kết Hoa khôi Nhạc Viện
  15 cô gái tài năng, duyên dáng lọt vào chung kết Hoa khôi Nhạc Viện
  Dân trí Tối 4/5, chung kết cuộc thi "Tài năng - Duyên dáng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam 2018" sẽ diễn ra với sự tham gia của 15 cô gái xinh đẹp và các nghệ sĩ như Nguyễn Trần Trung Quân, FatB, Slim V... >> Nữ sinh HV Âm nhạc trình diễn đánh trống nước, khiêu vũ chuyên nghiệp >> Thiếu nữ 18 tuổi đam mê sáng tác, "ăn ngủ" cùng âm nhạc
 • Quỳnh Anh Shyn “lột xác” từ phong cách “bánh bèo” sang hiện đại, sành điệu
  Quỳnh Anh Shyn “lột xác” từ phong cách “bánh bèo” sang hiện đại, sành điệu
  Dân trí Là một trong những "hot girl" thời trang có ảnh hưởng tới giới trẻ, Quỳnh Anh Shyn đang nhận được nhiều sự quan tâm, khen ngợi bởi phong cách mới đậm chất hiện đại, thời thượng. >> Quỳnh Anh Shyn: Từ nữ sinh trong sáng đến tiểu thư kiêu kỳ quyến rũ >> Bị gọi là “bản sao Quỳnh Anh Shyn”, học trò của Đông Nhi lên tiếng
 • Nếu mai này chẳng còn thương nhau nữa...
  Nếu mai này chẳng còn thương nhau nữa...
  Dân trí Người đi về bên phải, ta chọn con đường rẽ trái, bỗng dưng thế giới xoay vần, chẳng đi cùng nhau nữa. Đó là ngày ta biết trước nhưng mặc nhiên bất lực nhìn mọi thứ vụn vỡ thành từng mảnh, đau rất đau. Có những mối tình kết thúc mà chẳng ai hiểu nổi nguyên do, như chuyện chúng mình!
 • Nhiều mô hình hay của tuổi trẻ Tây Nam Bộ góp phần giảm tệ nạn xã hội
  Nhiều mô hình hay của tuổi trẻ Tây Nam Bộ góp phần giảm tệ nạn xã hội
  Dân trí Với những mô hình hay, độc đáo như “Tiếng loa an ninh”, “Đội dân phòng nữ”, “Trở về đời thường”,… của cơ sở Đoàn thanh niên các tỉnh, thành Tây Nam Bộ đã góp phần làm giảm tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.
 • TPHCM: Bạn trẻ không ngại móc ống cống, nhặt rác làm sạch đường phố
  TPHCM: Bạn trẻ không ngại móc ống cống, nhặt rác làm sạch đường phố
  Dân trí Hàng ngàn tình nguyện viên tại TPHCM tham gia hưởng ứng Ngày Trái đất 2018 bằng những việc làm cụ thể như đi gom rác trên đường phố, móc ống cống gom rác thải gây tắc nghẽn...
 • Nữ sinh “thiên thần áo dài” lại gây thương nhớ với trang phục áo lính
  Nữ sinh “thiên thần áo dài” lại gây thương nhớ với trang phục áo lính
  Dân trí Trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp, Thu Giang (sinh năm 2000, Bắc Ninh) đã hóa thân thành cô bộ đội xinh đẹp, đốn tim người xem ngay từ ánh nhìn đầu tiên. >> Lại xuất hiện một “thiên thần áo dài trắng” gây thương nhớ