Sinh viên Việt chung tay vì “Những người phụ nữ quanh ta”

7 - 30/12/2017 - 23:48:17 - Sao việt

Dân trí Hôm nay (6/3), tại Học viện Báo chí và tuyên truyền - Hà Nội, gần 1.000 bạn trẻ đã tham gia Lễ phát động phong trào "HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta” tại Việt Nam.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Các đại sứ của HeForShe - 
Các đại sứ của "HeForShe - 
Vì những người phụ nữ quanh ta" tại Việt Nam nhấn nút biểu trưng để phát động phong trào

HeForShe - “Vì những người phụ nữ quanh ta” là một phong trào đoàn kết vì bình đẳng giới do UN Women phát động. Phong trào là nỗ lực nhằm mục đích kêu gọi sự tham gia của nam giới và trẻ em trai tham gia xóa bỏ những rào cản về xã hội, văn hóa đang cản trở phụ nữ và trẻ em gái phát huy tiềm năng của mình.
 
Chương trình tại Việt Nam do Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp UN Women tổ chức.

HeForShe được Liên hợp quốc chính thức phát động vào ngày 20/9/2014 tại New York (Mỹ) bởi Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Sam Kahamba Kutesa, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon và Đại sứ thiện chí của UN Women - diễn viên nổi tiếng Emma Watson. Phòng trào kêu gọi nam giới đứng lên và hỗ trợ bình đẳng giới này đã được hưởng ứng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Từ đó đến nay, nhiều nguyên thủ quốc gia và hàng trăm nghìn nam giới đến từ 196 quốc gia đã cam kết tham gia phong trào. Cùng với đó, hơn 1,2 tỷ cuộc hội thoại tranh luận đã được phong trào tổ chức nhằm tạo chuyển biến trong phong trào bình đẳng giới trên toàn cầu.

Sinh viên Hà Nội hăng hái tham gia phong trào Vì những người phụ nữ quanh ta
Sinh viên Hà Nội hăng hái tham gia phong trào "Vì những người phụ nữ quanh ta"

Phát biểu tại lễ phát động, bà Pratibah Mehta, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc khẳng định, bình đẳng giới không phải và không chỉ là vấn đề của riêng phụ nữ. Đó là vấn đề nhân quyền đòi hỏi nam giới và trẻ em trai đứng lên hành động chống lại mọi hình thức bạo lực và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Trưởng Đại diện UN Women tại Việt Nam, bà Shoko Ishikawa nhấn mạnh: “Khi mới sinh ra, những cư xử mang tính định kiến giới là điều hoàn toàn xa lạ với các bé trai và bé gái. Những định kiến này không xuất phát từ sự khác biệt về ngoại hình giữa các em mà được tiếp thu qua cả một quá trình xã hội hóa.
 
Chính vì vậy với phong trào HeForShe - “Vì những người phụ nữ quanh ta,” chúng tôi muốn kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay xóa bỏ những định kiến đó. Chúng ta không nên đặt ra bất cứ một giới hạn nào cho những điều mà nam giới và nữ giới có thể làm.”

Được truyền cảm hứng bởi tinh thần của phong trào HeForShe -“Vì những người phụ nữ quanh ta,” rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong đó có ca sỹ Trần Thu Hà, ca sỹ Hoàng Bách và con trai (đại diện hình ảnh của Phong trào tại Việt Nam), cùng nghệ sỹ Chiều Xuân, Xuân Bắc, ca sỹ Hoàng Quyên, Văn Mai Hương, Hoàng Yến, Hà Anh , nhà văn Trang Hạ… đã cam kết đồng hành ủng hộ và kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng của công chúng, đặc biệt là nam giới và trẻ em trai với phong trào tại Việt Nam.

Lễ tổng kết phong trào sẽ được tổ chức nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2015).

Một trong những tình nguyện viên trẻ tuổi của phong trào Vì những người phụ nữ quanh ta
Một trong những tình nguyện viên trẻ tuổi của phong trào "Vì những người phụ nữ quanh ta"

Trong khuôn khổ phong trào "HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta”, cuộc thi sáng tác video clip và ảnh “Vì những người phụ nữ quanh ta” sẽ chính thức được phát động.
 
Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới đối với nam giới Việt Nam, thông qua ống kính máy quay thể hiện các góc nhìn khác nhau của cộng đồng về vấn đề bất bình đẳng giới nhằm thúc đẩy các hoạt động bình đẳng giới ở Việt Nam.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày ngày 06/03 đến hết ngày 06/10/2015. Tác phẩm dự thi gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ: Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.

Mai Châm

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác

Quảng cáo